12 mẫu HTML5 tuyệt đẹp các nhà thiết kế web không nên bỏ qua

HTML5 là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất của ngôn ngữ hỗ trợ Internet. Ngay cả khi biết tất cả những điều cơ bản, xây dựng một trang web từ đầu rất mất thời gian. Tại sao không sử dụng một mẫu thay thế?

Có rất nhiều mẫu HTML5 miễn phí trên mạng và chọn một trong số đó có thể gây khó khăn cho nhiều người. Do vậy, bài viết đã lùng sục trên mạng Internet để mang đến cho các bạn những mẫu HTML5 tuyệt đẹp sử dụng cho mục đích kinh doanh, cá nhân, hồ sơ portfolio và tất cả các loại trang web khác.

  • HTML5 và CSS3

1. Mẫu trang HTML5 cơ bản

Nếu muốn có một mẫu HTML5 cơ bản để có thể phát triển thì bạn nên chọn mẫu này. Nó chứa doctype cập nhật và thông tin meta cho phiên bản HTML mới nhất. Ngoài ra, nó cũng có một script cho các phiên bản cũ của Internet Explorer.

Mẫu này sẽ không có các tính năng mới của HTML 5 nhưng có chứa những thứ cơ bản cho phép các nhà thiết kế web mới bắt đầu xây dựng trang của riêng mình.

2. Mẫu Landing page

Thay vì những điều cơ bản, Landing page này cung cấp mọi thứ bạn cần trong một gói như hình ảnh lớn, đậm, bảng màu, nhiều phần tùy chỉnh và khả năng tương thích với framework Bootstrap.

Có kiến thức về HTML5 sẽ hữu ích khi tùy chỉnh mẫu này, nhưng ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

3. Mẫu HTLM5 cho trang web doanh nghiệp nhỏ

Đây là một mẫu đầy đủ tính năng tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó cung cấp tất cả mọi thứ bạn cần để tùy chỉnh trang chủ cũng như các trang nội dung, bao gồm các nút, hình thức liên lạc và một loạt các tùy chọn định dạng.

Mặc dù đây là mẫu dành cho doanh nghiệp, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng nó cho bất cứ mục đích gì như tạo blog, một trang web portfolio, trang freelancing, v.v…

4. Mẫu thiết kế phẳng Bootstrap Moderna

Thiết kế phẳng (flat design) giúp cho trang web trông sạch sẽ. Mẫu HTML5 này sử dụng framework Bootstrap cung cấp các công cụ dễ dàng tuỳ chỉnh và tinh chỉnh trang.

Có các tùy chọn tuyệt vời cho hồ sơ portfolio, blog với thẻ và danh mục, trang liên hệ với bản đồ, nó có mọi thứ bạn cần cho một trang web chuyên nghiệp.

5. Mẫu HTML5 cho những người làm Freelancer

Nếu không cần một trang web phức tạp, định dạng một trang là một lựa chọn tuyệt vời. Mẫu này sử dụng HTML5 để tạo ra một trang cuộn với một hồ sơ portfolio đơn giản.

Ngoài một phần danh mục và một số văn bản “giới thiệu”, bạn sẽ không cần phải thêm nhiều thứ cho trang web này. Tuy nhiên tính đơn giản chính là sức mạnh của nó, màu sắc tươi sáng và thiết kế phẳng giúp nó nổi bật, và hình thức liên lạc ở phía dưới khiến cho các khách hàng tiềm năng dễ dàng liên lạc.

6. Mẫu portfolio một trang Volton

Một mẫu portfolio một trang khác, nó bao gồm một thanh bên giúp người đọc dễ dàng chuyển qua giữa các phần. Các hình ảnh danh mục gồm di chuột qua văn bản, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho danh mục không có ảnh chụp với các liên kết. Thiết kế này rất đơn giản và dễ dàng cho người mới sử dụng HTML5.

  • 17 code HTML đơn giản bạn có thể học trong 10 phút

7. Mẫu zSinger

Với ảnh headshot nổi bật, mẫu HTLM5 này là sự lựa chọn hoàn hỏa cho sơ yếu lý lịch online. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ blog, vì vậy có thể sử dụng nó với nhiều mục đích. Sự đơn giản của trang web làm cho nó dễ dàng với những người mới bắt đầu học HTML5.

8. Mẫu Parallax

Mẫu HTML5 này thực sự rất bắt mắt người xem, đặt biệt hữu ích khi trang web tập trung mạnh mẽ vào hình ảnh. Mẫu Parallax này có nhiều bố cục có thể sử dụng cho cả trang chủ parallax và các trang khác.

Mẫu bao gồm các nút, biểu tượng truyền thông xã hội và định dạng hình ảnh phù hợp với chủ đề mang lại cảm giác chuyên nghiệp. Menu cũng hỗ trợ các menu con, do đó người dùng có thể thiết lập một lựa chọn điều hướng trang dễ dàng.

9. Mẫu biên tập

Nếu có nhiều nội dung, thì đây là một mẫu tuyệt vời dành cho bạn. Có rất nhiều khoảng trắng khiến văn bản dễ dàng đọc hơn, hỗ trợ một menu lớn (bao gồm cả menu con), blog, hình ảnh và thông tin liên hệ bên lề.

Mẫu này được sử dụng cho doanh nghiệp, nhưng bạn có thể dễ dàng biến đổi nó cho mục đích khác như một blog cá nhân hoặc portfolio.

10. Mẫu HTML5 cho không gian vũ trụ

Mẫu này chắc chắn nổi bật so với những mẫu còn lại. Với văn bản động trên trang chủ, hình ảnh lớn, phông chữ cũ và theme màu tối. Mẫu này phù hợp cho một trang web hồ sơ portfolio, sơ yếu lý lịch, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Mặc dù có hiệu ứng trên trang chủ, nhưng mẫu này thật dễ dàng để chỉnh sửa. Chỉ cần chèn văn bản vào đúng vị trí trong mẫu và HTML5, script sẽ lo phần còn lại.

11. Mẫu trang web một trang

Bạn đang tìm kiếm một mẫu HTML5 đơn giản với màu sắc đậm, hãy chọn mẫu này. Đây là mẫu một trang có ít tính năng nhưng vẫn có bảng màu sáng vẫn thu hút sự chú ý của người đọc.

12. Mẫu HTML5 chuyên nghiệp

Mẫu HTML5 này có tất cả mọi thứ từ màu sắc tươi sáng, hình ảnh, cuộn hình động, hiệu ứng văn bản và các hiệu ứng khác nữa. Nó được thiết kế cho một trang web kinh doanh nhưng bạn có thể sử dụng cho các mục đích khác.