Hướng dẫn cài đặt máy in hóa đơn nhiệt cổng USB cho Win 7

Tài liệu này nhằm hướng dẫn cài đặt và thiết lập máy in hóa đơn nhiệt trong hệ điều hành Win 7 một cách dễ dàng và thuận tiện nhất đối với các dòng máy in Trung Quốc phổ biến hiện nay.

1. Cài đặt driver máy in trên máy tính

Bước 1: Tải Driver về máy

Để máy chạy chuẩn, cần sử dụng đúng driver của máy in đang dùng, thường driver đi kèm với máy in. Nếu không có, bạn có thể thử cài driver của HKT Soft, hiện chúng tôi có các dòng máy sau có thể tải driver:

Bước 2: Tiến hành cài đặt

– Click vào biểu tượng cài đặt “setup”
-Chọn “Next” để tiếp tục
Chọn I accept the agreement để xác nhận những điều khoản. –> Click Next
-Click “Install’ để cài đặt
– Để nguyên hoặc chọn Windows 7 và chọn “Next”
– Để nguyên và bấm “Ok” để kết thúc cài đặt

2. Thiết lập kết nối máy in bằng cổng USB

Bước 3: Chọn cổng USB cho máy in
– Vào Start chọn “Devices and Printers”
– Click phải chuột vào máy in muốn chọn Port rồi bấm “Printers Properties”
– Click vào Print Test Page như hình trên xem nếu máy chạy là ok, nếu không chạy ra giấy thì cần phải thiết lập cổng in.
Chọn thẻ “Port” > tích chọn đúng cổng, thường là USB như trong hình dưới. Các cổng USB đã dùng bởi các thiết bị khác đều có tên ở cột Printer, những cổng USB chưa dùng sẽ để trắng. Nếu chưa biết chinh xác cổng kết nối của máy in thì tích chọn lần lượt từng cổng (kể cả các cổng USB đã có tên máy khác), rồi ấn Apply và in test đến khi máy in chạy là xác định được đúng cổng máy đang kết nối.

Để in test, chọn thẻ “General”. Để in test xác định xem đã chọn đúng cổng kết nối máy in chưa, click vào nút Pint Test Page. Nếu máy in ra giấy là đã đúng cổng, nếu không ra giấy hoặc báo lỗi thì quay lại bước trên đây để chọn lại cổng máy in.

Chúc bạn cài đặt và thiết lập thành công!