Cách phá mật khẩu Windows 10 bằng phần mềm Hiren’s Boot

1. Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm Hiren’s Boot để phá mật khẩu máy tính chạy Windows 10?

Để có thể phá mật khẩu máy tính chạy  hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng phần mềm chuyên dụng Hiren’s Boot được cộng đồng IT đánh giá là hữu hiệu nhất.

Việc sử dụng phần mềm Hiren’s Boot để kết hợp với 1 chiếc USB Boot cứu hộ và phá pass máy tính Windows 10 được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều so phá mật khẩu Windows 10 bằng phần mềm Hiren’s Bootvới các cách làm khác như dùng ổ đĩa hay cài lại phần mềm.

2. Hướng dẫn phá mật khẩu bằng phần mềm Hiren’s Boot

Trước tiên, để thực hiện quá trình phá mật khẩu bằng phần mềm Hiren’s Boot, bạn cần phải tạo cho mình một USB Hiren’s Boot cứu hộ. Tiếp theo, thực hiện khởi động vào WinPE từ USB. Bằng cách nhấn nút nguồn bật máy tính. Trong lúc khởi động bạn nhấn nhanh phím tắt tùy chọn Boot (khởi động) để chọn Boot cứu hộ từ USB.

Khi vào được Mini Windows (WinPE), hãy click đến phần Start menu => Security => Password => mở phần mềm NT Password Edit (NTPWEdit). Chọn tiếp mở giao diện Path to SAM file.

Danh sách các tài khoản trong máy tính sẽ hiện ra. Bây giờ chỉ cần chọn vào tài khoản mà bạn muốn phá mật khẩu => chọn Change password.

Nhập vào mật khẩu mới cho tài khoản của mình ở 2 ô hiện ra. Nếu bạn muốn loại bỏ không dùng mật khẩu đăng nhập luôn thì bỏ trống và Enter.

Tới đây, quá trình phá mật khẩu máy tính Windows 10 đã hoàn tất. Bạn hãy khởi động lại máy tính của mình và sử dụng lại bình thường.