Tại sao nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp erp mang đến những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Những lợi ích gì thuyết phục doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP? Hãy cùng HKTSOFT phân tích 5 lí do dưới đây

1/ Kiểm soát hiệu quả toàn bộ nguồn lực doanh nghiêp

Phần mềm quản trị doanh nghiệp erp đúng như tên gọi đó là một phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hiểu đơn giản đó là kiểm soát, phân bổ, theo dõi toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, nhập kho, quản lý khách hàng, nhân sự, sản xuất, tài chính – kế toán.

Kiểm soát hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp

Việc kiểm soát hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp được thể hiện qua các lợi ích sau :

Giúp kiểm soát được dòng tiền, giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động

Chăm sóc khách hàng tốt hơn, dự báo chính xác lượng khách hàng trong tương lai

Quản lý, thống kê và kiểm soát hiệu quả các hoạt động bán hàng ( cả sale và POS)

Tiết kiệm thời gian và kiểm soát hiệu quả hơn cho các nghiệp vụ kế toán – tài chính

Quản lý hiệu quả kho hàng, không để có hàng tồn, dự báo chính xác lượng hàng dự trữ

Kiểm soát hiệu quả các nguồn lực sản xuất

Phần mềm quản trị doanh nghiệp erp giúp nhà quản trị kiểm soát được dòng tiền, kiểm soát được tình trạng mua bán hàng hóa, kiểm soát được quy trình nhập – xuất kho, kiểm soát được các nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, chăm sóc và phát triển khách hàng tốt hơn.

2/ Tiết kiệm được thời gian và nhân lực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh

Nếu không có một phần mềm quản trị doanh nghiệp thì toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp đều được thực hiện thủ công. Các cơ sở dữ liệu được lưu chủ yếu bằng file excel, với một kho số liệu khổng lồ thì sẽ phải huy động rất nhiều nguồn lực để kiểm soát.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực với phần mềm erp

Nếu chưa sử dụng phần mềm, nhà quản trị phải mất khá nhiều nhân sự cho việc kiểm soát dòng chảy tiền –hàng – lưu kho – bán hàng (tiền) để đảm bảo số liệu chính xác, không thất thoát. Và khi cần đọc các số liệu để đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh thì sẽ phải chờ đợi báo cáo từ các phòng ban gửi lên mất khá nhiều thời gian chờ đợi cũng như mất nhiều thời gian cho công việc tổng hợp số liệu.

3/ Gia tăng được khách hàng

Phần mềm quản trị doanh nghiệp erp có tính năng quản trị quan hệ khách hàng. Tính năng này cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ những công cụ của một phần mềm chăm sóc khách hàng thông thường, ngoài ra tính năng quản trị quan hệ khách hàng của phần mềm quản trị doanh nghiệp còn được tích hợp với các công cụ marketing online giúp thu thập khách hàng từ các kênh như website, social, forum…

Với việc có một công cụ chăm sóc khách hàng toàn diện, doanh nghiệp có thể chăm sóc hiệu quả khách hàng cũ đồng thời gia tăng được tối đa những khách hàng mới.

Không chỉ có vậy, tính năng quản trị quan hệ khách hàng của phần mềm quản trị doanh nghiệp còn có khác biệt so với các phần mêm chăm sóc khách hàng thông thường đó là được liên kết với các tính năng khác của phần mềm như tính năng quản trị hoạt động bán hàng…

4/ Tăng doanh thu và lợi nhuận

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giúp giữ chân khách hàng cũ và gia tăng khách hàng mối tốt hơn, điều này giúp cho doanh nghiệp ngày càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và do đó gia tăng được doanh thu bán hàng.

Với tính năng quản trị hoạt động bán hàng, được liên kết với tính năng quản lý kho, tính năng quản trị tài chính – kế toán giúp cho doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả lượng hàng xuất nhập kho, kiểm soát hiệu quả dòng tiền thu về từ hoạt động bán hàng, do đó giảm thiểu được tối đa các loại chi phí cũng như thất thoát giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

5/ Nhàn hạ hơn vì quá trình quản lý doanh nghiệp đơn giản hơn

Khi chưa sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp, nhà quản trị phải đọc rất nhiều các báo cáo từ cá bộ phận khác nhau. Báo cáo bán hàng, báo cáo kế toán, kiểm kho, chăm sóc khách hàng…Việc đọc những báo cáo này là cần thiết để nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp, những cũng vì vậy mà láy đi rất nhiều thời gian của nhà quản trị.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp tạo ra một hệ thống quản lý toàn bộ các hoạt động, và các kết quả đều được lưu trên hệ thống. bất cứ khi nào người quản lý cũng có thể theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp mà không cần đọc báo cáo của bất cứ phòng ban nào.

Vì những lí do trên, phần mềm quản trị doanh nghiệp erp chính là một lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp để có thể kiểm soát được hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp, gia tăng khách hàng, gia tăng lợi nhuận và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

LIÊN HỆ VỚI HKTSOFT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỐT NHẤT