Phần mềm quản lý kho hàng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Phần mềm quản lý kho hàng là một module của ERP và cũng là một phân hệ cốt lõi của ERP. Phần mềm quản lý kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý giá trị hàng tồn kho của mình, tăng vòng quay hàng tồn kho để tăng vòng quay vốn.

Quản lý hệ thống kho dễ dàng

Phần mềm quản lý kho ERP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kho hàng của mình một cách có hệ thống và hiệu quả nhất. Đầu tiên nó sẽ bắt đầu từ nhà máy rồi đến các công ty sau đó đến từng kho hàng.
Nếu doanh nghiệp muốn quản lý một cách chi tiết hơn nữa có thể quản lý đến các khu vực, vị trí trong kho nếu cần.

Lưu trữ lượng lớn thông tin vật tư, hàng hóa

Trừ các thông tin cơ bản đã được hiện trên bộ mã, phần mềm quản lý kho hàng còn quản lý các thông tin về vật tư, hàng hóa mà không cần đưa lên bộ mã như:
• Thông tin vật lý: kích thước, trọng lượng…
• Thông tin mua hàng: thời gian mua hàng, thời gian nhận hàng …
• Thông tin liên quan sản xuất: thời gian sản xuất, số lượng sản xuất …
Ngoài ra phần mềm còn cho phép người dùng khai báo thêm các thông tin cần thiết cho việc quản lý theo đặc điểm riêng của từng doanh nghiệp.

Tự động hóa các nghiệp vụ

Việc quản lý kho hàng bằng ERP sẽ tự động thiết lập các nghiệp vụ giao nhận, đóng gói và dịch chuyển nội bộ theo quy tắc định tuyến của riêng bạn. Các quy tắc đẩy và kéo quy định để tổ chức một kho hoặc để quản lý các dịch chuyển của hàng hóa giữa một số kho.

Kiểm soát số lượng hàng tồn kho

Đối với từng loại mặt hàng doanh nghiệp lại có một cách quản lý khác nhau, mặt hàng càng giá trị thì quản lý lại càng chặt chẽ
• Quản lý phiên bản: Vẫn cùng một mặt hàng nhưng lại có sự thay đổi doanh nghiệp nên dùng phiên bản vật tư để quản lý, nên tránh việc khai báo mã hàng không cần thiết và cũng sẽ lưu lại được lịch sử thay đổi của mặt hàng.
• Quản lý theo lô: Dùng để nhận biết lô vật tư, hàng hóa nhập kho ngày nào, đơn hàng nào, nhà cung cấp nào. Khi cần quản lý chi tiết như trên thì nên áp dụng quản lý theo lô. Quản lý hàng hóa theo lô thì có thể tính được tuổi tồn kho của từng lô hàng.
• Quản lý theo số seri: Đối với những mặt hàng nào giá trị lớn ta nên áp dụng cách quản lý này. Nó chi tiết hơn với quản lý theo lô, quản lý đến đích danh từng mặt hàng cụ

Bên trên là một số những lợi ích cơ bản mà phần mềm quản lý kho hàng mang lại cho doanh nghiệp. Hi vọng các bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin về ERP để có thể quản lý doanh nghiệp tốt hơn.

Ngoài ra nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và khó có thể triển khai được một phần mềm ERP hoàn chỉnh. Bạn hãy tham khảo thêm giải pháp erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của HKTSOFT. Chúc doanh nghiệp của các bạn thành công