Bài 62: Facebook Chat – tích hợp với chức năng chat của facebook trong WordPress

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến với lượng người dùng khổng lồ đã mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh trên website thì việc tích hợp Facebook Chat vào website là điều cần thiết, giúp bạn có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng và kịp thời phản hồi lại ý kiến của họ.

Sau đây là các bước để cài đặt plugin trò chuyện Facebook Messenger trên trang web WordPress.

Bước 1.  Bước đầu tiên là đăng nhập vào trang quản trị  WordPress

Bước 2. Trên thanh menu bên trái của trang quản trị. Di chuột đến menu “Plugin” => “Thêm mới”.

Bước 3. Ở phía bên phải, hãy nhập Từ khóa “Facebook Chat Plugin”  vào ô tìm kiếm.

Bước 4. Sau khi xác định Plugin trò chuyện Facebook chính thức, bạn chỉ cần nhấp vào Cài đặt ngay. Sau khi cài đặt, kích hoạt plugin

Bước 5. Sau khi cài đặt & Kích hoạt, di chuột đến menu “Cài đặt” => “Facebook Chat”. Tại cửa sổ cài đặt Plugin Facebook Chat, click vào nút “Setup Chat Plugin” để bắt đầu thiết lập plugin.

Bước 6. Một cửa sổ Thiết lập Trò chuyện Khách hàng sẽ xuất hiện, nơi sẽ chọn Trang Facebook.

Bước 7. Sau khi chọn trang, người dùng sẽ được điều hướng đến màn hình tiếp theo, nơi tùy chọn ngôn ngữ messenger được chọn.

Bước 8. Bên dưới ngôn ngữ trò chuyện có một tùy chọn Lời chào. Thông điệp của lời chào có thể dễ dàng được sửa đổi nếu được yêu cầu. Chỉ cần nhấp vào Tiếp theo sau khi chọn ngôn ngữ và tin nhắn chào.

Bước 9. Cửa sổ giao diện sẽ xuất hiện, nơi giao diện plugin có thể được sửa đổi theo màu trang web hoặc sở thích cá nhân. Đây là bước cuối cùng của quá trình thiết lập plugin trò chuyện. Khi hình thức được chọn, hãy nhấp vào nút “TIẾP THEO”.

Bước 10. Sau khi làm theo tất cả các tùy chọn thiết lập. Plugin trò chuyện sẽ xuất hiện trên trang web WordPress.