Bài 1bis: Để website hoạt động thì cần các yếu tố nào?

Để website hoạt động thì cần các yếu tố nào? Việc bắt đầu một website có thể khá đơn giản, về cơ bản mỗi website thường có 3 thành phần chính bao gồm: Domain (tên miền), Web hosting (nơi lưu dữ liệu), Source code Website.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào nội dung từng phần để hiểu rõ hơn nhé:

1. Domain (tên miền)

Tên miền là một địa chỉ để người dùng truy cập vào có thể nhìn thấy website của mình, khi bắt đầu một website, điều quan trọng là phải tìm một tên miền tốt đại diện cho nhãn hàng hoặc công ty của bạn. Tên miền thường được bán hàng năm và có thể gia hạn trước khi hết hạn. Bạn có thể mua tên miền tối đa 50 năm liền nhé

Nếu tên miền hết hạn và Bạn không gia hạn nó, tên miền sẽ trở về “trạng thái tự do” và bất kỳ Ai cũng có thể đăng ký.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đăng ký tên miền phù hợp nhất nhé.

2. Web hosting

Sau khi bạn đã có cho mình một tên miền riêng thì bước tiếp theo đó là chọn một gói web hosting (hay còn gọi là hosting). Ở hostingviet.vn thì mình khuyên các bạn nên bắt đầu với gói Hosting dành cho cá nhân hoặc  Hosting SEO và nâng cấp sau nếu cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn cần một phần mềm hoặc một chương trình nào mà không được cung cấp trên Shared hosting (ví dụ stream video trực tiếp) thì bạn cũng có thể sử dụng VPS  hoặc Dedicate server (máy chủ vật lí). Khi bạn đã chọn được một gói hosting, tên miền của bạn đã được trỏ đến tài khoản hosting thì người dùng đã có thể vào tên miền để xem website của bạn.

Hosting Bạn cũng phải gia hạn hàng năm nhé.

3. Source Code Website

Một website thường là một tệp được mã hóa bằng HTML để hiển thị văn bản, hình ảnh, video… Có rất nhiều cách để xây dựng một website, bạn có thể tạo một trang web sử dụng trình soạn thảo văn bản như Notepad nhưng đối với những người mới bắt đầu thì mình khuyên các bạn nên sử dụng các mã nguồn mở như WordPress, Drupal, Joomla…

Lời kết

Như vậy mình đã chỉ ra những điều cơ bản nhất mà một website cần có để giúp các bạn mới bắt đầu có thể hiểu và nắm được. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng hosting, tên miền thì hãy liên hệ với bên mình để được hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!