Những loại tài khoản Google Adsense

Trong các cách kiếm tiền online thì kiếm tiền với Google Adsense (GA) là hướng đi đầu tiền và đơn giản cho người mới bắt đầu. Điều kiện cần thiết là bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense phù hợp với mục đích của mình, có rất nhiều loại tài khoản GA khác nhau phù hợp với kiếm tiền từ Youtube, ứng dụng, hay blog…Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn những loại tài khoản Google Adsense thường được dùng ở Việt Nam.

Tài khoản Google Adsense AdMob

Tài khoản Google Adsense AdMob

Đây là loại tài khoản dễ đăng ký nhất trong tất cả các loại tài khoản Google Adsense. Tài khoản này dùng để kiếm tiền quảng cáo trong các ứng dụng, khi bạn sử dụng game, ứng trên Google Play hay AppStore thấy các banner quảng cáo hiện lên đó là quảng cáo của loại tài khoản này.

Tài khoản Google Adsense AdMob để kiếm tiền trong các ứng dụng, game.

Tài khoản Google Adsense Hosted

Đây là loại tài khoản phổ biến và dễ đăng ký nhất chỉ cần 1 số điện thoại và tài khoản Gmail là bạn có thể sở hữu tài khoản này rất dễ dàng. Thời gian gần đây do số lượng đăng ký ở Việt Nam quá lớn nên Google duyệt chậm thậm chí là không duyệt cho những tài khoản Hosted đăng ký mới, việc nhận mã PIN cũng khó khăn hơn và bắt buộc phải up chứng minh nhân dân để xác minh. Tải khoản Hosted cũng chia ra làm 2 loại:

Tài khoản Google Adsense Hosted

Tài khoản Adsense Hosted cho Youtube

Tài khoản này được đăng ký qua kênh Youtube, bạn chỉ cần có 1 kênh Youtube đơn giản với video tự quay điền đầy đủ thông tin như ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin, vị trí kênh và tiến hành đăng ký là 99% sẽ được duyệt.

Đây là loại tài khoản phổ biến nhất, tài khoản Google Adsense Hosted cho Youtube này chỉ hiện quảng cáo và kiếm tiền từ video trên Youtube mà thôi.

Tài khoản Adsense Hosted cho Blogger

Đây là loại tài khoản phổ biến thứ hai, cùng tên gọi Hosted nhưng được đăng ký thông qua web sử dụng Blogger (Blogspot). Điều kiện để đăng ký là Blogger trên 6 tháng và có số lượng bài viết, lưu lượng truy cập nhất định thì mới được duyệt. Nhưng loại tài khoản này cũng khá dễ đăng ký và có giá trị không cao.

Tài khoản GA Hosted cho Blogger có thể hiển thị quảng cáo để kiếm tiền trên web sử dụng Blogger và Youtube.

Tài khoản Google Adsense cho Tìm Kiếm

Tài khoản Google Adsense Tìm Kiếm – 51% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản

Kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động giống như Google Search. Bạn sẽ đặt mã quảng cáo tùy chỉnh vào giao diện tìm kiếm trên web của bạn, khi người dùng tìm kiếm nội dung trên web thì quảng cáo sẽ hiển thi, người dùng click vào quảng cáo bạn sẽ kiếm được doanh thu.

Tài khoản Google Adsense Content

Đây là loại tài khoản khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong tất cả các loại tài khoản Google Adsense. Để đăng ký tài khoản Google Adsense Content bạn cần có website sử dụng tên miền riêng, nội dung tự viết không được copy, lưu lượng truy cập cao và ổn định. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác như giao diện web cần đạt chuẩn để quảng cáo được hiển thị tốt, nội dung không vi phạm điều khoản…

Tài khoản Google Adsense Content dùng để hiển thị quảng cáo kiếm tiền trên website, blogger, youtube. Chỉ cần sở hữu loại tài khoản này là coi như bạn đã sở hữu tất cả các loại GA trong 1.

Tài khoản Google Adsense Content chuẩn – 68% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản

Tài khoản Adsense Content cho Website được đăng ký từ website có đủ yêu cầu và được xét duyệt thủ công bởi nhân viên từ Google. Web đăng ký yêu cầu có nội dung thực sự chất lượng, có lượng truy cập ổn định và không vi phạm chính sách mà Google đưa ra.

Email chúc mừng đăng ký thành công tài khoản Google Adsense

Cách kiểm tra loại tài khoản Adsense

Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn, trong Menu tay trái chọn Cài đặt > Thông tin tài khoản > Sản phẩm đang hoạt động. Bạn sẽ thấy mỗi loại tài khoản Adsense sẽ có các thông tin khác nhau:

  • Nội dung 68% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản => GA Content
  • Tìm kiếm 51% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản => GA Tìm Kiếm (GA Search)
  • AdMob => GA AdMob
  • Nội dung hoặc Máy chủ nội dung => GA Hosted

Trên đây là cách nhân biết và phân biệt các loại tài khoản Google Adsense thường dùng ở Việt Nam. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để loại bình luận dưới bài viết này để được giải đáp.