Sự thật khó ngờ về đàn ông

Phụ nữ yếu đuối, cứ tưởng đàn ông thì không. Phụ nữ để ý chuyện vặt vãnh, cứ tưởng đàn ông thì chẳng đời nào. Phụ nữ lo lắng khi cơ thể xuống cấp, mất đi sức hấp dẫn và bị bỏ rơi, ai biết đàn ông cũng thế.

Có lẽ phe mày râu được bao bọc bởi lớp vỏ đàn ông lên họ phải tỏ ra mình là đàn ông. Thậm chí phải “gồng” lên để không bị “Cái thằng ấy đàn ông mà như đàn bà”.

Không khóc

Thực ra, tuyến lệ của đàn ông chẳng khác gì phụ nữ. Khi cuộc sống xảy ra những biến cố, họ cũng rơi nước mắt như ai. Tuyến lệ của đàn ông chẳng khác gì phụ nữ. Khi cuộc sống xảy ra những biến cố, họ cũng rơi nước mắt như ai. Tuy nhiên, cái sự khóc của người đàn ông không giống như đàn bà: Không bù lu bù loa, không động đâu khóc đấy, không gào thét khóc than để người khác biết mình đang… khóc.

Ngay từ khi mới lên ba, người đàn ông trong thân xác nhỏ bé ấy đã được người lớn xây dựng và khích lệ: Con trai không được khóc! Con trai phải mạnh mẽ! Và cái sự mạnh mẽ ấy được xem như là một thứ sĩ diện mà đàn ông cần phải giữ gìn và bảo vệ cho mình – ngay cả khi họ khóc thì nước mắt vẫn phải chảy… trong sự kìm chế thì mới ra dáng đàn ông!