Hướng dẫn giới thiệu phần mềm HKT Soft trực tiếp với Chủ / Quản lý cửa hàng

Bài giới thiệu phần mềm đi gặp trực tiếp với Chủ / Quản lý cửa hàng. Trong quá trình giới thiệu, nhân viên giới thiệu phải hiểu rõ về mô hình và quy trình vận hành của khách hàng và biết cân đối thời gian, căn cứ theo thái độ tính cách của khách hàng để biết cần nói gì, cần bỏ gì, cần tập trung vào phần nào.

1. Videos giới thiệu

Truy cập dữ liệu mẫu để theo dõi trực quan với user = pass = hkt

HKT Resto
Truy cập dữ liệu mẫu trực quan tại đây (user = pass = hkt)

HKT Smarket
Truy cập dữ liệu mẫu trực quan tại đây (user = pass = hkt)

HKT Café
Truy cập dữ liệu mẫu trực quan tại đây (user = pass = hkt)

HKT Soft
Truy cập dữ liệu mẫu trực quan tại đây (user = pass = hkt)

Ghi chú: Trong quá trình giới thiệu, người giới thiệu phải biết cân đối thời gian, căn cứ theo thái độ tính cách của khách hàng để biết cần nói gì, cần bỏ gì, cần tập trung vào phần nào. Nhìn chung:

  • Tối kỵ không được để không gian im lặng (cả 2 bên không nói gì)
  • Phải biết gợi mở để khách hàng nêu ý kiến, bày tỏ quan điểm, nêu vấn đề đang gặp phải cần giải quyết & sử dụng tối đa các lý lẽ thuyết phục khách hàng tại đây
  • Nghiêm cấm gợi ý khách chỉnh sửa theo yêu cầu khi giới thiệu, trừ phiếu in (vì phần mềm đã được thiết kế với các chức năng cơ bản chuẩn và fix cứng)
  • Tự tổ chức bài nói sao cho phù hợp với loại hình & màn hình bán hàng cần giới thiệu
  • Công cụ hỗ trợ để thể hiện tính chuyên nghiệp:
    • Máy in nhiệt: làm thử in ra từ máy tính, phone, tablet cho khách xem
    • Catalogue giới thiệu sản phẩm: tờ quảng cáo, bảng giá phần mềm, cứng, dịch vụ.

2. Các bước khi giới thiệu trực tiếp

Action 1: Chào hỏi và bật máy tính

Action 2: Trong lúc máy tính đang khởi động, chuyển cho khách tờ quảng cáo catalogue về phần mềm HKT Soft & giới thiệu trực tiếp các gói phần mềm trên tờ quảng cáo với khách: về chức năng, bảng giá & hình thức thanh toán, bảng giá phần cứng bán kèm, các dịch vụ hỗ trợ khác

Action 3: Kết nối wifi (hỏi xin pass mạng quán hoặc tự bật phát mạng 3g – 4g từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình) & mở phần mềm HKT Soft trên máy tính và giới thiệu như bài phần 3 dưới đây. Tùy theo thái độ của khách, có thể đi luôn vào giới thiệu màn hình bán hàng là đủ.

Action 4: Mở điện thoại hoặc máy tính bảng, truy cập phần mềm HKT Soft với dữ liệu mẫu để cho khách xem chạy trên thiết bị di động như thế nào; chạy song song với máy tính để thấy các thiết bị đồng bộ với nhau như thế nào.

Action 5: Hỏi về nhu cầu của khách & lắng nghe tư vấn và giải thích cho khách; nếu khách không có hoặc không nói nhiều thì nói chi tiết hơn về các chức năng của phần mềm.

Action 6: Xin menu để chụp điện thoại về làm dữ liệu mẫu cho khách dùng thử & cảm ơn, chào khách về.

3. Text giới thiệu chi tiết

Lồng đưa tối đa các lý lẽ thuyết phục khách hàng khi giới thiệu phần mềm.

Nội dung 1: Mở đầu

Xin chào anh/chị,

Em xin giới thiệu về phần mềm HKT Soft bên em, được xây dựng trên công nghệ web mới nhất theo chuẩn Google phát triển, nên không cần cài đặt như các bên khác, kể cả trên máy tính hay điện thoại, máy tính bảng, chỉ cần anh chị có mạng wifi hay 3G, 4G là có thể kết nối sử dụng đươc luôn. Vì chạy trên nền tảng web, như anh/chị thấy, nên giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản, không nhiều hình ảnh, mầu mè, để tăng tốc độ và nhẹ mắt khi dùng lâu và thường xuyên, các thao tắc đăng nhập, nhập liệu như anh chị thấy, tương tự với gmail của google.

Đối với nhà hàng & cafe

Nội dung 21

Phần mềm HKT Soft cho phép quản lý tổng thể các hoạt động chuyên sâu của nhà hàng / quán café, như anh/chị thấy trên màn hình, với các chức năng cơ bản như tạo và quản lý tài khoản, nhân viên, khách hàng, sản phẩm, hóa đơn … Quan trọng nhất là chức năng bán hàng và quản lý bán hàng.

Nội dung 31

Anh/chị có thể dùng với nhiều cửa hàng, chuỗi nhiều điểm bán, bên em không giới hạn điểm số lượng tài khoản và số lượng cửa hàng, như ở đây trên màn hình bán hàng, anh/chị chọn điểm bán nếu có nhiều, đây (chỉ giao diện) là giao diện bàn, anh/chị có thể tự thiết lập theo khu vực, số bàn phục vụ của bên mình. Ví dụ đây là dữ liệu mẫu của bên em, một nhà hàng có 3 khu vực, click vào một bàn cụ thể để lấy order, sẽ hiện ra màn hình lựa chọn sản phẩm (chỉ giao diện), đây là giao diện thường dung của khách hàng bên em, hiện theo nhóm sản phẩm, click vào nhóm sẽ mở tiếp ra các sản phẩm chi tiết (click), click tiếp chọn móm sẽ chuyển sang danh sách món/ sản phẩm đã chọn. Ở đây, có hai cách để thay đổi số lượng sản phẩm, hoặc click vào dấu + – (theo tác), hoặc click thêm vào SP đó một lần nữa, khi đó 1 dòng mới sẽ được hiện trên hóa đơn, để thể hiện rõ ràng khách đã gọi sản phẩm 2 lần, lần đầu ví dụ gọi này 3 đơn vị, lần 2 gọi tiếp thêm 1 đơn vị nữa, tất nhiên tùy theo anh/chị muốn hiển thị trên hóa đơn cách nào cũng được.

Để quay về các nhóm chính, anh chị click vào đây (chỉ danh sách trên nhóm). Phần mềm HKT Soft bên em còn có nhiều giao diện tùy chọn khác, tùy theo nhu cầu của bên mình, ví dụ giao diện này hiện hết các SP (click) phù hợp khi có ít sản phẩm, giao diện này dạng danh sách và cây danh sách (click) cũng hay được khách dung, đều có thể được thiết lập mặc đính theo ý của anh / chị.

Nội dung 41

Đối với nhà hàng/ café, có các sản phẩm cần chế biến ở bếp hay quấy bar, anh / chị có thể phân luồng in theo nhóm sản phẩm, khi click in chế biến ở đây, các sản phẩm theo nhóm đặt sẵn sẽ tự động được in vào máy in dưới bếp hay máy in ở quầy bar, để nhân viên ở đó nhận order xử lý. Chức năng này đặc biệt thuận tiện khi bếp ở xa, và tránh nhầm lẫn order.

Còn đây là phần thanh toán, cũng đơn giản, anh chi có thể thanh toán 1 hay nhiều lần khi có công nợ phát sinh, có thể chọn in một hay nhiều liên hóa đơn cho khách. Ở đây, nếu click đóng thì bàn sẽ được giải phỏng, hóa đơn chuyển vào danh sách công nợ, anh chị có thể tìm lại thanh toán sau khi khách trả, cong thông thường thì click thanh toán hết và giải phòng bàn luôn (click).

Đối với siêu thị, tạp hóa, bán lẻ

Nội dung 22

Phần mềm HKT Soft cho phép quản lý tổng thể các hoạt động chuyên sâu của các cửa hàng, shop, siêu thị…, như anh/chị thấy trên màn hình, với các chức năng cơ bản như tạo và quản lý tài khoản, nhân viên, khách hàng, sản phẩm, hóa đơn … Quan trọng nhất là chức năng bán hàng và quản lý bán hàng.

Nội dung 32

Anh/chị có thể dung với nhiều cửa hàng, chuỗi nhiều điểm bán, bên em không giới hạn điểm số lượng tài khoản và số lượng cửa hàng, như ở đây trên màn hình bán hàng, anh/chị chọn điểm bán hay cửa hàng nếu có nhiều, đây (chỉ giao diện) là giao diện bán hang và thanh toán của phần mềm bên em. Anh/chị có thể dung máy quét mã vạch để tìm kiếm sản phẩm ở đây (chỉ ở ô tìm kiếm). Sản phẩm sau khi được quét mã vạch sẽ được chuyển xuống phần hóa đơn với đầy đủ thông tin Tên sản phẩm, số lượng, đơn giá và tổng tiền. Ở đây, có hai cách để thay đổi số lượng sản phẩm, hoặc click vào dấu + – (theo tác), hoặc quét mã vạch sản phẩm đó một lần nữa, khi đó 1 dòng mới sẽ được hiện trên hóa đơn, để thể hiện rõ ràng sản phẩm đó được quét 2 lần.

Nếu máy quét barcode không tìm thấy sản phẩm, nhân viên thanh toán có thể tìm kiếm sản phẩm theo tên hoặc click tìm theo cá nhóm sản phẩm. Để quay về các nhóm chính, anh chị click vào đây (chỉ danh sách trên nhóm). Phần mềm HKT Soft bên em còn có nhiều giao diện tùy chọn khác, tùy theo nhu cầu của bên mình, ví dụ giao diện này hiện hết các SP (click) phù hợp khi có ít sản phẩm, giao diện này dạng danh sách và cây danh sách (click) cũng hay được khách dung, đều có thể được thiết lập mặc đính theo ý của anh / chị.

Nội dung 42

Còn đây là phần thanh toán, cũng đơn giản, anh chi có thể thanh toán 1 hay nhiều lần khi có công nợ phát sinh, có thể chọn in một hay nhiều liên hóa đơn cho khách. Ở đây, nếu click đóng thì bàn sẽ được giải phỏng, hóa đơn chuyển vào danh sách công nợ, anh chị có thể tìm lại thanh toán sau khi khách trả, còn thông thường thì click thanh toán hết và giải phòng bàn luôn (click).

Trong trường hợp có khách hang đã nhập sản phẩm nhưng lại chưa thanh toán luôn, để thanh toán cho các khách hang sau, anh/chị chỉ cần click vào dấu (+) phần mềm sẽ cho phép mở ra tab mới, sau đó anh/chị mở ra một hóa đơn mới và tiến hành bán hang và thanh toán cho các khách hang sau. Khi khách hang đầu tiên quay lại, anh/chị quay lại tab cũ và tiến hành thanh toán như bình thường.

Nội dung 5

Anh/chị có thể xem lại các hóa đơn bán hàng ở danh sách này (click), mặc đinh hiển thị là tên các bàn đã bán, click vào sẽ xem được thông tin chi tiết của hóa đơn. Phía dưới này là các thống kê bán hàng, thống kê số lượng sản phẩm bán theo ngày, tháng, hoặc theo khu vực theo bàn đã bán.

Nội dung 6

Đối với các món ăn chế biến, anh chi có thể thiết lập công thức định lượng hay còn gọi là code sản phẩm, ví dụ một món lẩu thì được làm từ bao nhiêu thịt, bao nhiêu rau …, mỗi khi bán hàng thì trong kho định lượng sẽ tự động trừ đi số lượng tương ứng của nguyên vật liệu. Phần quản lý kho các sản phẩm như chai nước, coca … thì có thể chính xác, còn các nguyên vật liệu dạng này thì chỉ mang tính tương đối tham khảo để mình quản lý kho hàng thôi ạ.

Nội dung 7

Cùng với màn hình bán hàng, phần mềm HKT Soft bên em có cả các chức năng khuyến mại vì dụ giảm giá 5 – 10% với sản phẩm nào đó, mua 2 tặng 1 cũng như cho phép thiết lập các quy tắc giá khác nhau, ví dụ giá trưa khác giá tối, giá trong tuần khác giá cuối tuần … tất cả sau khi thiết lập sẽ tự động bắt giá theo điều kiện đã lập ra.

Nội dung 8

Đối với quản lý khách hàng, phần mềm cũng có chức năng tích điểm thưởng, anh chi thiết lập quy tác khi bán 100k thì khách được tích ví dụ 1 điểm, cứ cộng dồn lại sau này khách có thể trả cả bằng điểm đã tích … như anh chị thấy phổ biến hiện nay.

Nội dung 9

Về kho hàng có hai loại, một kho định lượng tự cập nhật khi mua bán hàng, và một kho thật nếu quản lý thực tế theo quy trình, có cơ chế quản lý nhiều kho, chuyển hàng giữa các kho với nhau.

Nội dung 10

Phần mềm HKT Soft cũng cho phép quản lý mọi hoạt động thu chi của nhà hàng, như tiền điện, nước, trả lương nhân viên, tính doanh thu nhân viên theo tháng để trả lương, bằng phiếu thu chi như anh chị thấy ở đây. Phía dưới đây là các báo cáo thống kê thường dùng nhất, trong đó thông thu chi theo thời gian cho phép theo dõi cả công nợ phải thu phải chi.