Bài 59: Cách chuyển hướng 1 trang WordPress sau số giây đã định

Kỹ thuật tạo trang WordPress tự động chuyển hướng (redirect) sau 1 khoảng thời gian, ví dụ 3s. Điều này là cần thiết khi bạn chạy quảng cáo Facebook Ads và muốn lách trang trắng. Chúng ta có thể dễ dàng chuyển hướng một trang WordPress hoặc đăng lên bất kỳ trang web nào bằng cách sử dụng 301 hoặc 302 và có rất nhiều plugin giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên nếu làm theo cách này, trang được chuyển hướng ngay lập tức và không ai có thể thấy nội dung của trang đang được chuyển hướng.

Kiểu chuyển hướng này “được coi là thân thiện với SEO“. Bởi vì nội dung của trang đang được chuyển hướng đã được chuyển sang trang đích.Nhưng nếu một trang đã được Google lập chỉ mục được chuyển hướng theo cách trì hoãn thời gian và nội dung của trang (đang được chuyển hướng) được hiển thị thì nó không tốt cho SEO và có thể bị Google xử phạt.Nhưng nếu một trang có thời gian trì hoãn / độ trễ / thời gian giữ cố định trong quá trình chuyển hướng được đặt thành noindex sẽ không ảnh hưởng đến SEO.Đôi khi chúng tôi cần nói với người dùng trước khi họ được đưa đến một trang khác là tại sao họ lại được chuyển hướng và trong trường hợp đó, việc trì hoãn thời gian lại trở nên cần thiết.

Để làm việc này, chúng ta sử dụng cách chuyển hướng sau 1 khoảng thời gian đã đặt trước, thường là 3-5 giây.Ví dụ: có một liên kết đưa người dùng đến Sản phẩm A. Sản phẩm A có sẵn ở Hà Nội nhưng không có sẵn ở TPHCM. Vì vậy, chúng ta phải tạo một “chuyển hướng địa lý” cho người dùng tại TPHCM.

Trước khi chuyển hướng, một trang xuất hiện cho người dùng TPHCM biết rằng sản phẩm A không có sẵn trong khu vực của họ và vì vậy họ đang được chuyển hướng đến trang web của sản phẩm B (sản phẩm B, giả sử là một thay thế cho sản phẩm A).

Sau đó, người dùng TPHCM được chuyển hướng đến trang web sản phẩm B. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng bình thường, một chuyển hướng trì hoãn thì có hại, nhưng đôi khi nó là cần thiết.Trong WordPress, chúng ta có thể chuyển hướng 1 trang theo hai cách sau:

Sử dụng shortcode từ plugin Shortcode Redirect

Đây là cách dễ nhất để chuyển hướng WordPress sau một khoảng thời gian đã định.

Đầu tiên bạn cần cài đặt plugin Shortcode Redirect. Sau đó thêm đoạn mã ngắn sau vào trang mà bạn muốn chuyển hướng:

Thay URL bằng trang mà bạn muốn chuyển hướng đến và sec= bằng số giây mà bạn muốn trì hoãn trước khi chuyển hướng.

Chúc bạn thành công!