Thiết lập máy in nhiệt tự cắt và kêu beep khi in hóa đơn bán hàng

Làm thế nào để thiết lập máy in nhiệt tự cắt và có tiếng beep khi in hóa đơn bán hàng? Khi sử dụng máy in hóa đơn order từ quầy lễ tân xuống bếp, những tiếng beep của máy in là rất quan trọng như một tiếng báo cho người nhận biết có một lệnh order mới. Tuy nhiên, vì một lý nào đó, thường là do máy tính mới cài máy in nhiệt lần đầu chưa nhận chính xác được máy in nhiệt và driver.

Để thiết lập, mở Control Panel trên Destop hoặc vào Run gõ control panel để mở hoặc click start rồi đánh chứ như hình dưới:

Vào mục View devices and printers.

Chọn máy đúng máy in K80 cần chỉnh > tiếp theo Click phải > chọn Printer properties.

Mỗi dòng máy in đều có cách cài đặt khác nhau nhưng chung quy lại cũng tương tự nhau. Nếu bạn chưa biết cách vào driver của máy in hóa đơn thế nào hãy xem lại bài viết này.

Bật tiếng beep khi in

Sang thẻ Devices Setting sau đó các bạn để ý dòng chữ Printing Alarm. Mặc định của dòng này sẽ là ” NO ALARM ” nghĩa là không báo. Click vào đó sẽ có các tùy chọn dành cho bạn. Các bạn chọn 1 trong 2 dòng REPORT một là After Printing ( sau khi in máy sẽ kêu ) và Before Printing ( trước khi in máy sẽ kêu ). Tùy ý các bạn thích kêu trước hay sau khi in mà chọn dòng tương ứng. Sau đó ấn Apply và OK và tiến hành in thử một lần xem kết quả. Chúc các bạn thành công !

Bật chế độ tự động cắt giấy

Lựa chọn Cutter Select > click chọn tiếp Report (cut) là sẽ bật chế độ tự động cắt giấy khi in hóa đơn. Nếu dòng máy in không có chế độ tự động cắt giấy, dòng chữ tai Cutter Select: Not Available sẽ hiện lên.

In thử để kiểm tra

Sau khi cài đặt xong cắt hay không cắt bạn có thể in thử 1 mẫu để kiểm tra bằng cách click chọn tab General > rồi click Print Test Page.

Nếu kết quả vẫn chưa được, bạn cần kiểm tra kỹ lại các bước thực hiện thiết lập ở trên.