Training sử dụng Internet phần 2: email

Vào lúc 16h ngày 18/08 vừa qua tại trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn Quản trị HKT đã diễn ra buổi training về Tin học. Với chủ đề “Làm việc hiệu quả với thư điện tử” do chuyên gia CNTT, Mr. Lê Quốc Thái trình bày. Buổi training có sự tham gia đông đủ của các cán bộ, công nhân viên trong công ty.

Diễn giả đưa ra những định nghĩa cơ bản nhất về Internet và email để học viên nắm chắc được những kiến thức nền tảng (các chức năng, cách sử dụng…).

Ngày nay, email được sử dụng rộng rãi trên thế giới.Thư điện tử là kênh liên lạc chính và được xem như là cuộc cách mạng truyền thông trong trao đổi thông tin của nhân loại. Hầu hết mọi người đều sử dụng nó giống như phương tiện quan trọng để trao đổi thông tin (công việc, mục đích cá nhân). Mr Thái đưa ra những con số thống kê ấn tượng về tỷ lệ người sử dụng email:

     + 107 nghìn tỉ – Số thư điện tử (email) được gửi qua Internet năm 2010

     + 294 tỉ – Con số trung bình email được gửi trong 1 ngày

     + 1,88 tỉ – Số người sử dụng email trên toàn thế giới.

     + 480 triệu – Số người dùng email mới tính từ năm trước.

     + 89,1% – Tỉ lệ email là spam.

     + 262 tỉ – Số email spam được gửi trong một ngày.

Tỷ lệ sử dụng email nhiều như vậy cũng đặt ra nhiều vấn đề tồn tại (giới hạn kích cỡ, quá tải về thông tin, thư rác, lây lan vi rút, giả mạo, bom thư…) và làm thế nào để sử dụng email một cách hiệu quả? Diễn giả đã chỉ ra các phương thức soạn thư như thế nào? Gửi thư ra sao? và những thói quen tốt khi nhận một bức thư thế nào là hiệu quả nhất.

Trong buổi training, Mr. Thái còn dẫn ra những ví dụ cụ thể, hình ảnh minh họa để giúp cho các học viên hiểu rõ, biết được tầm quan trọng của email trong trao đổi thông tin để sử dụng nó một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, ông cũng trình bày các mẹo sử dụng email, đặt ra những câu hỏi để các học viên tranh luận.Việc này giúp họ hiểu thêm về chủ đề của bài giảng cũng như rút ra những kỹ năng sử dụng thư điện tử một cách tốt nhất và tránh những rủi ro không đáng có.

Buổi training là cơ hội cho các cán bộ, công nhân viên công ty trau dồi thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc áp dụng nó vào không chỉ công việc mà còn phục vụ những mục đích ngoài công việc khác.