Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng đặc biệt HKT

Bài này tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc khách hàng của các nhân viên kinh doanh HKT từ thời Cty mới phát triển phiên bản HKT Soft offline phải cài đặt và bán trọn gói 1 lần đến phiên bản HKT Online hiện tại và thuê bao trả tháng (tài liệu Powerpoint tại đây).

1. Cafe Sỏi – hỗ trợ nhiệt tình và trung thực

Khách mua phần mềm và có nhu cầu quản lý từ xa dùng online trong khi phần mềm HKT phiên bản 3.0 chưa đáp ứng được, nên đã thuyết phục khách hàng gửi báo cáo qua mail và đợi phiên bản 4.0. Khách hàng đã đợi gần 2 năm không chuyển qua phần mềm khác nhờ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, thường xuyên gọi lại dù phải nghe khách chê và trách.

Đến khi phiên bản HKT Soft 4.0 ra đời, Cafe Sỏi là khách đầu tiên sử dụng và test rất kỹ phần mềm khi triển khai thực tế. Sau đó, khách mở tiếp 2 quán ở Hà Đông và Long Biên cũng đều mua sử dụng phần mềm và phần cứng của Cty.

2. Chuỗi nhà hàng Bia hơi Hải Hói – tự crack phần mềm HKT

Mua dùng 1 phần mềm HKT trọn gói cài đặt cho quán đầu tiên ở 99a Ngụy Như Kon Tum. Có 1 cậu nhận viên trẻ biết về máy tính đã tìm hiểu và hiểu phần mềm rất kỹ, sau đó phá crack được chức năng giới hạn người dùng của phần mềm để nhiều thu ngân cùng dùng khi quy mô nhà hàng bắt đầu mở rộng. Khi mở thêm nhà hàng mới, chỉ mua máy trạm giá 1 triệu, và crack phá dùng được phần mềm HKT như máy chủ cho các cửa hàng mới.

Quan điểm HKT: không cần khóa lỗi, cứ để khách dùng và chăm sóc bình thường để bán phần cứng và thuê bao sau này.

3. Nhà hàng Muối Ớt – người quen chủ đã dùng phần mềm HKT

Khách hàng chuẩn bị khai trương, cần tìm nhà cung cấp phần mềm tin tưởng và ổn định nên đã tham khảo nhiều bên.

Để thuyết phục khách hàng, trong khi giới thiệu phần mềm đã nhắc đến một số khách hàng đã sử dụng phần mềm HKT Soft của công ty. Tình cờ một trong các khách hàng cũ đó lại là người quen của anh chủ nhà hàng.

4. Nhà hàng Cửu Ngư Lầu – chăm sóc lâu dài

Khách hàng không biết gì về máy tính, cẩn thận và chắc chắn & vẫn vui vẻ nhiệt tình chăm sóc khách hàng mặc dù với cường độ thưa dần. Sau một thời gian (gần 1 năm) khách hàng tự gọi lại mua phần mềm.

5. Nhà hàng 123 Zzo… – đáp ứng các yêu cầu của khách

Khách hàng có quy mô tương đối lớn, cần sử dụng nhiều máy nên cần phần mềm ổn định. Đồng thời khách cũng đưa thêm một số yêu cầu đặc biệt.

Để thuyết phục sử dụng HKT Soft, khi giới thiệu phần mềm nhấn mạnh là phần mềm có thể giải quyết hết các vấn đề khách hàng đưa ra, đồng thời tư vấn cho khách hàng một số cách quản lý hiệu quả.

6. Nhà hàng Minh Minh Deli – chăm sóc, kèm bảo hành, sửa máy và hướng dẫn nhân viên

Liên hệ với quản lý (quản lý yêu cầu nâng giá lên để ăn chênh lệch), hợp tác với bên máy tính Thanh Long nhưng chất lượng không tốt, máy tính liên tục phát sinh vấn đề + thu ngân thay đổi liên tục và chưa thành thạo phần mềm.

Hỗ trợ khách hàng đổi máy tính của công ty dùng thay thế trong thời gian sửa máy. Hướng dẫn nhân viên sử dụng phần mềm, đồng thời giải thích rõ với chủ nhà hàng phần mềm không bị lỗi mà do nhân viên của nhà hàng thao tác trên phần mềm không đúng.

7. Nhà hàng Hồng Châu – khuyến mại tặng phần cứng cuối tháng

KH muốn kéo dài thời gian dùng thử. Để thuyết phục, tặng kèm phần cứng vào thời điểm cuối tháng đồng thời trích số tiền chiết khấu đó cho người liên hệ (chị Huệ).

Do cần chỉnh sửa điều khoản hợp đồng + sếp đi công tác nên không ký hợp đồng trong tháng được mà chuyển sang tháng sau → không chiết khấu nữa.

8. Cửa hàng siêu thị nhượng quyền Bibomart – hỗ trợ khách nhập liệu

Khách hàng gặp vấn đề trong việc nhập dữ liệu do quá nhiều mặt hàng và thời gian quá gấp, nhân viên lại chưa có kinh nghiệm làm. Ngoài ra, khách hàng còn có nhiều yêu cầu về khuyến mại và barcode (do đặc thù là siêu thị).

Hỗ trợ khách hàng nhập dữ liệu vào phần mềm, hoàn thiện các yêu cầu của khách hàng, cài thêm cho khách hàng 2 máy trạm (không tính phí) để nhập hàng.

9. Café F – hỗ trợ miễn phí nhiệt tình

Lần đầu tiên sang gặp, khách đang dùng 1 phần mềm nên không quan tâm phần mềm mình mấy. Khoảng 1 tuần sau phần mềm cũ của khách bị mất do cài lại win (cty cũ không hỗ trợ, chăm sóc miễn phí mà đòi chi phí) nên gọi lại cho công ty mình sang cài. Khách hàng này khá hiểu biết về máy tính.

10. Nhà hàng Đào Viên Ốc – hóa đơn in ra nhiều ngôn ngữ

Đến giới thiệu cho kế toán làm việc ở cs1 là nhà hàng Hoa Viên (chủ là người Trung Quốc), Khách hàng có yêu cầu một số chức năng (in 2 loại tiếng Việt – Trung).

Chỉnh sửa theo yêu cầu của khách, hỗ trợ nhân viên cách sử dụng phần mềm. Khi nhà hàng mở cs2 thì đã liên hệ lại với công ty để mua phần mềm.

11. Nhà hàng Hàn Quốc KomKumOk – triết khấu cho quản lý

Do bất đồng ngôn ngữ và phải làm việc qua trung gian là quản lý người việt của nhà hàng, để chốt bán phần mềm, đã quyết định triết khấu 10% tiền mặt cho quản lý.

12. Tạp hóa Quỳnh Hương – mua theo tâm lý đám đông

Thuyết phục khách theo hướng các cửa hàng hiện đại giờ đều dùng phần mềm cho chuyên nghiệp.

13. Nhà hàng Labo – chính sách giá rẻ và linh động