Phụ nữ khó cưỡng lại đàn ông đểu

Những anh chàng có tính cách đểu cáng như hung bạo, kiêu căng và hay lừa dối lại có một sức hút mãnh liệt đối với phái yếu.

Các nhà khoa học đã chứng minh phụ nữ trên toàn thế giới khó mà cưỡng lại một tay đểu cáng.

Bí mật của sự hấp dẫn đó nằm ở 3 đặc điểm tính cách được khắc họa rõ nét trong nhân vật James Bond. Chúng bao gồm sự kiêu ngạo về bản thân, tính hung hăng, bốc đồng, ưa mạo hiểm và bản chất lừa dối hay lợi dụng người khác.

Cho dù nghe có vẻ không thể chấp nhận nổi, nhưng phụ nữ lại đánh đồng những đặc điểm này với sự nam tính – khả năng cho ra đời những đứa con mạnh mẽ. Kết quả là những ai muốn tìm kiếm một cuộc tình phiêu lưu, hoặc mong muốn được làm mẹ, sẽ bị hút bởi những anh chàng xấu tính này. Ngược lại, kiểu đàn ông này cũng gia tăng cơ hội truyền lại bộ gene cho thế hệ sau.

Nhà khoa học Peter Jonason tại Đại học bang New Mexico, Mỹ, cho biết James Bond chính là ví dụ điển hình của loại đàn ông sát gái. “Anh ta rất kiêu ngạo, đối xử tệ bạc với phụ nữ, luôn có mới nới cũ, sẵn sàng giết người và cưa bất kỳ cô nàng nào xinh đẹp”.

Ông đã yêu cầu 200 sinh viên đại học làm một bài kiểm tra để tính chỉ số về “bộ ba tính cách đen tối” của đàn ông. Những sinh viên này cũng được hỏi về thái độ đối với quan hệ tình dục, số lượng người tình và các cuộc vui chớp nhoáng.

Kết quả cho thấy những anh chàng có chỉ số cao về bộ ba tính cách thì cũng có nhiều bạn tình hơn và hứng thú với các mối quan hệ ngắn hạn hơn.

Một nghiên cứu khác trên 35.000 người tại 57 quốc gia còn cho thấy rõ mối liên hệ giữa những anh chàng có bộ ba tính cách đen tối và sự thành công trong việc chinh phục phái đẹp.

Nhà nghiên cứu David Schmitt, tại Đại học Bradley ở Illinois, Mỹ, nhận định: “Tình trạng này giống nhau ở mọi nền văn hóa. Những anh chàng đểu cáng đều thích thú với việc thay đổi bạn tình nhanh chóng. Họ cũng thường tiếp cận người yêu của kẻ khác để có được cuộc vui chóng vánh”.

Xét một cách triệt để thì những tính cách này sẽ phải khiến các anh chàng bị xã hội tẩy chay. Nhưng một yếu tố khiến họ thành công lại chính là do họ thường là “của hiếm”, nên phụ nữ dễ bị cuốn hút và ít có sự đề phòng, cảnh giác.

Tuy nhiên, dù thế nào thì các anh chàng tử tế cũng không nên tuyệt vọng, nhà tâm lý tiến hóa Gayle Brewer tại Đại học Central Lancashire phát biểu, bởi mặc dù phụ nữ thích vui vẻ với những anh chàng “hư”, nhưng họ sẽ tìm kiếm kiểu đàn ông tử tế để ổn định cuộc sống lâu dài.

Nguồn: VNExpress